Singapore Trip – Day 3 (Part 1/2) River Safari

ตื่นเช้ามาวันนี้เราไม่เร่งรีบมากนัก โปรแกรมคือ เช้าไป River Safari บ่ายจนหัวค่ำเดินเล่นที่ Gardens by the Bay

มื้อเช้าไปฝากท้องกันที่ร้าน Yakun Kaya Toast สาขา Raffles City ร้านนี้ดังมากใครมาสิงคโปร์ต้องมาลองกินกันมีหลายสาขาด้วย แต่มี้กะป๊าเฉยๆแฮะ ขนมปังปิ้งใส่สังขยาหวานๆหน่อย กินกะไข่ลวก รสชาติพอกินได้ เราตั้งใจเรียกแท็กซี่ไป River Safari กันหลัง 9:30 จะได้ไม่โดนชาร์จเวลาเร่งด่วนเลยหม่ำกันแบบชิลๆ ถ้าจะใช้บริการ MRT ต้องไปต่อรถเมล์อีกจะใช้เวลาเดินทางประมาณชั่วโมงครึ่ง หรือถ้านั่งรถบัสที่มารับตามจุดต่างๆในเมืองแล้วไปส่งที่สวนสัตว์จะใช้เวลาประมาณชั่วโมงนึง เรามีเจ้าเลมอนตัวน้อยเลยตัดสินใจนั่งแท็กซี่ดีกว่าไม่อยากเสียเวลาเดินทางนาน จาก Raffles City ไป River Safari/Singapore Zoo ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง ค่าเสียหายประมาณ 18 SGD เท่ากันทั้งขาไปขากลับ

มี้ซื้อตั๋วไว้แล้วผ่านมือถือของทางโรงแรมที่เราพักได้ส่วนลดพิเศษด้วยไปถึงก็เอามือถือไปยื่นที่ counter ข้างหน้าเลยได้ตั๋วกระดาษมายื่นที่ทางเข้า River Safari เข้ามาข้างในเลมอนตื่นตาตื่นใจกับสัตว์น้ำในตู้ต่างๆมากอ่ะ เห็นอะไรก็ชี้ ปลาๆๆๆ เต่าๆๆ ดูเพลิดเพลินมาก

เห็นขอบตู้ก็ต้องไปนั่งข้างตู้ปลาด้วยนะ ทำอย่างกะจะให้ถ่ายรูปให้น่ะ

และแล้วก็มาถึงพระเอกของ River Safari เจ้าแพนด้านี่เอง 555 บินไกลมาจากเมืองจีน ได้อยู่ในห้องแอร์เย็นพิเศษมีเพื่อนเป็นแพนด้าแดงด้วย

ดูแพนด้าเสร็จมีร้านขายของที่ระลึกดักอยู่ตรงทางออก มี้ซื้อตุ๊กตาแพนด้าให้หนู 1 ตัวชื่อ Jia Jia กับหนังสือนิทานเรื่อง  A New Home for Kai Kai & Jia Jia หนูชอบมากอ่ะ กอดหอมแพนด้าซะน่ารักเลย หนังสือนิทานก็ดูวันละหลายรอบคุ้มค่าเงินละ

เที่ยงละหม่ำข้าวตรงนั้นละ สั่งมาไม่เยอะมากอาหารแพงเหมือนกัน

หม่ำเสร็จก็เดินเที่ยวต่อ มี้ไปลง River Quest ส่วนป๊านั่งรอกับเลมอนเพราะหนูตัวเล็กเกินไปความสูงไม่ถึงลงเรือไม่ได้ แต่จริงๆมันไม่ค่อยมีอะไรเท่าไหร่ เห็นแต่นกฟลามิงโก้ เสือก็หลับอยู่มุมๆ จุดนี้จะข้ามไปเลยก็ได้ เราเดินเที่ยวต่ออีกนิดก็หมดละ นั่งแท็กซี่กลับโรงแรมกัน

 

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s