Singapore Trip – Day 1

พอมีเวลามาเขียนบล็อคตอนไปเที่ยวละ ทริปนี้เป็นทริปที่มี้มี้กับป่ะป๊าตัดสินใจพาหนูเดินทางออกต่างประเทศเป็นครั้งแรกตอนหนูอายุ 1 ขวบ 7 เดือน ข้อดีของการเดินทางตอนเล็กๆก็คือ เด็กอายุต่ำกว่า 2 ขวบสามารถนั่งตักผู้ปกครองได้โดยไม่ต้องเสียค่าตั๋วเครื่องบิน แต่ต้องเสียค่าธรรมเนียมเล็กน้อยแล้วแต่สายการบิน วันออกเดินทางป่ะป๊ากะมี้ตื่นตั้งแต่ ตี 3:40 รีบอาบน้ำแปรงฟัน นัด Taxi ให้มารับตอนตี 4:30 นี่เป็นครั้งแรกที่ลองใช้บริการ GrabTaxi รู้สึกสะดวกสบายดี Taxi มารอตั้งแต่ 4:10 มี้เลยไปเปิดไฟหน้าบ้านกับแง้มๆประตูรั้วไว้ก่อน จัดการธุระต่างๆเสร็จก็อุ้มเจ้าเลมอนขึ้นรถไปเลย ปรากฏว่าเจ้าหนูตื่นตั้งแต่มี้อุ้มหนูออกจากเตียงนั่นแหละ

ถึงสนามบินตอนยังไม่ตี 5 ดีนัก คนเดินทางเยอะเหมือนกันดูได้จากแถวแสกนกระเป๋าและรอ check-in เราเข้าแถวแสกนกระเป๋าโดนเจ้าหน้าที่เรียกให้เปิดกระเป๋าดูเค้าบอกว่ามี power bank ให้ถือขึ้นเครื่องไป ก็โอเคเอาใส่กระเป๋าเป้ป่ะป๊า ไป check-in เราใช้บริการสายการบิน Air Asia มีบินไปสิงคโปร์ 5 รอบต่อวันหน่ะ เพิ่งรู้ว่าคนนิยมไปเที่ยวสิงคโปร์กัน มี้มี้ซื้อน้ำหนักโหลดกระเป๋าไว้ 1 ใบ 20kg เอากระเป๋าขึ้นชั่งได้ 20kg เป๊ะ มี้กะป๊าทึ่งในความแม่นของเรามาก ไม่ได้ลองชั่งน้ำหนักกระเป๋ามาก่อนด้วยเพราะคิดว่ายังไงไม่เกินชัวร์ ป๊าบอกว่าไปเที่ยวเมืองหนาวไม่พอนะต้องโหลดเพิ่มอีกใบ ทริปนี้ช้อปปิ้งอะไรเยอะก็ไม่ได้สินะ มี้เศร้า

เลมอนมีอาการงอแงนิดหน่อยตอนอยู่บนเครื่อง เราถึงสิงคโปร์กันเวลา 10:40 delay ไปประมาณ 10 นาที ต้องออกมารอกระเป๋าอีก กระเป๋ามาช้าอ่ะ มี้เริ่มหิว ได้กระเป๋าแล้วก็นั่งรถไฟเข้าไปในเมืองกัน จองที่พักไว้ที่ Carlton Hotel ลงสถานี City Hall แล้วเดินอีกนิดหน่อยไม่เกิน 500m ไปถึงเกือบบ่ายโมงได้ โชคดีที่เค้าให้ check-in เลย แถมได้ upgrade จากห้อง Deluxe ที่จองไว้เป็น Premier เหมือนได้อัพ 2 step เลย เพราะที่จริงจาก Deluxe มันจะเป็น Executive ก่อน แล้วค่อยเป็น Premier room โชคดีสุดๆ สภาพห้องค่อนข้างใหม่กว้างขวางดีมีอ่างอาบน้ำด้วยจะได้อาบให้เจ้าตัวเล็กสะดวกหน่อย

มี้เริ่มเหนื่อยมีอาการปวดหัวคลื่นไส้เล็กๆ คงเพราะเมื่อคืนจัดกระเป๋าจนดึกและยังต้องตื่นเช้ามาก ข้าวเช้าก็กินข้าวปั้นไปก้อนเดียวไม่ค่อยอิ่ม ตอนนี้บ่ายโมงกว่าแล้ว เราเลยออกไปหาอะไรกินกันที่ Raffles City มี food court อยู่ที่ชั้น 3 มี้สั่งโจ๊กไก่มากินเพราะรู้สึกคลื่นไส้กินอะไรเยอะไม่ได้ ป่ะป๊าจัดข้าวกับกับข้าวมาจานใหญ่มาก หม่ำเสร็จต้องขอป๊ากลับที่พักไปกินยาพักผ่อนก่อน จำใจตัดโปรแกรม duck tour ออกไป เพราะร่างกายไม่ไหวจริงๆ ของีบเอาแรงพักนึง

ตื่นขึ้นมาพอจะค่อยยังชั่ว เราเลยเดินไป Suntec City กัน ไปดู Fountain of Wealth มี้กะป๊าไม่ได้ขอพรอะไรหรอก เพราะเป็นช่วงที่เค้าเปิดน้ำพุพอดี น้ำพุสูงมากอ่ะ

จากนั้นก็นั่งรถเมล์ไป Marina Bay Sands กัน เราซื้อตั๋วขึ้นไปชมวิวที่ Observation Deck ชั้น 57 ผู้ใหญ่คนละ 23 SGD เด็กต่ำกว่า 3 ขวบฟรี

เราอยู่บนนั้นกันนานพอสมควรให้มี้ได้ชมวิว สูดอากาศ พักฟื้น ยังปวดหัวอยู่เลยแต่อดทนสู้ ป๊าซื้อน้ำส้มมาให้กิน เจ้าเลมอนขอดูดไม่หยุด ร้องจะเอา น้ำส้มๆ ระหว่างนั้นป๊าก็ถ่ายรูปไปเรื่อย บรรยากาศยามเย็นดีจริงๆ

และแล้วเราก็ตัดสินใจลงมา ไปหาข้าวเย็นกินกัน เดินกันมาแบบงงๆเห็นป้าย food court แว้บๆก็ตามไป ไปเจอ food court จริงๆอยู่ติดกับลาน Ice skate เลย รู้สึกหนาวขึ้นมาทันที มี้จัดอาหารญี่ปุ่นถ้วยไม่ใหญ่มากเป็นข้าวทงคัตสึ ส่วนป๊าจัดข้าวกับกับข้าวจานใหญ่อีกแล้ว มี้กินไปได้ไม่กี่คำก็กินไม่ลงละเลยให้ป๊าจัดการต่อ เลมอนก็กินของมี้มั่งของป๊ามั่งน่าจะอิ่มอยู่

ก่อนกลับที่พักเราเดินบนสะพาน Helix ถ่ายรูปวิวกลางคืนซะหน่อย จริงๆมีโปรแกรมไป Merlion Park ต่อ แต่มี้ไม่ไหวแล้วไว้มาแก้ตัววันอื่นละกัน

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s